Hướng Dẫn

Tôm Hùm Thế Nào Là Ngon

Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm là Công ty chuyên kinh doanh các loại Tôm Hùm tươi sống cao cấp cho thị trường Việt Nam. Tôm hùm là món ăn chủ đạo thường được sử dụng trong khi đi du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt Tôm Hùm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất phong phú. Nhưng Tôm Hùm như thế nào gọi là ngon và chất lượng, mời bạn cùng Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm tìm hiểu nhé.

1. Phân loại Tôm Hùm.

Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm - Tôm Hùm Hà Nội - congtycophantomhum.com

Có hàng chục loại tôm hùm khác nhau, nhưng phổ biến nhất ở thị trường việt nam là 2 loại : Tôm Hùm nước ấm, hay còn gọi là Tôm Hùm Bông và tôm hùm nước lạnh (chính là tôm hùm Maine).

Tôm hùm bông không có càng to như tôm hùm Maine, có xuất xứ từ vùng biển Caribbean. Phần lớn phần thịt đuôi tôm hùm đông lạnh (frozen tails) bán tại Mỹ là tôm loại này, có thể phân biệt dễ dàng bằng các đốm trắng nhỏ trên vỏ.

Tôm hùm Maine sinh sống ở vùng nước lạnh Đại Tây Dương, và thường được bán tươi sống, do có giá trị cao. Thịt tôm hùm Maine dai hơn, ngọt hơn tôm hùm bông, và đặc biệt phần thịt từ 2 càng và các que tôm mềm, mịn và có hương vị rất đặc trưng.

2. Độ tươi sống của Tôm.

Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm - Tôm Hùm Hà Nội - congtycophantomhum.com

Cũng như các loại hải sản khác, Tôm Hùm có độ tươi ngon nhất là khi còn sống. Khi tôm chết, các loại vi khuẩn ( mà chủ yếu thường tập trung chủ yếu ở phần đầu) sẽ hoạt động mạnh và thức ăn của chúng chính là phần thịt của Tôm.

Chính vì điều này mà các nhà cung cấp Tôm Hùm sẽ cắt rời phần đầu những con tôm không khỏe và đông lạnh phần thân (đuôi). Bạn sẽ không thấy sản phẩm tôm hùm đông lạnh nguyên con, các loài tôm khác cũng thế.

3. Vỏ Tôm cứng và Vỏ Tôm mềm.

Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm - Tôm Hùm Hà Nội - congtycophantomhum.com

Tôm hùm là loài giáp xác, giống như cua, chúng sẽ thay vỏ hàng năm. chủ yếu là vào tầm đầu hè đến cuối thu.

Tuy nhiên phần vỏ của chúng sẽ không mềm như cua để có thể chế biến và ăn cả vỏ như món cua lột. Tôm hùm mới thay vỏ được xem là "vỏ mềm" (soft shell), để phân biệt với tôm hùm đã qua quá trình lột xác, được gọi là "vỏ cứng (hard shell). Người ta chú ý đến một số đặc điểm sau của tôm hùm vỏ mềm và tôm hùm vỏ cứng:

+ Dễ tách vỏ (Ease of shucking): bạn dễ dàng lột vỏ tôm hùm vỏ mềm, đặc biệt là khi tách phần thịt ở càng. Với tôm hùm vỏ cứng, bạn cần có dụng cụ chuyên để lột vỏ, hoặc phải dùng dao, chày, và mất nhiều sức hơn để tách phần thịt ở càng.

+ Hương vị (Flavor): đây là điều mà người ta vẫn còn bàn cãi. Người thì cho rằng tôm hùm vỏ mềm thịt ngọt hơn, mềm hơn, ngon hơn; người thì cho rằng tôm hùm vỏ cứng mới có vị đậm đà đặc trưng riêng của tôm hùm (briny - lobster-y flavor) mà tôm hùm vỏ mềm không có được.

4. Kích thước Tôm Hùm.

Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm - Tôm Hùm Hà Nội - congtycophantomhum.com

Tôm Hùm lớn nhất từng được ghi nhận tại thời điểm có trọng lượng gần 30kg. Phần lớn tôm hùm có trọng lượng từ 0.5 đến 1.5kg (1 đến 3 pound), loại to thì 3.5 đến 4kg.

Kích cỡ càng lớn thì càng mất thời gian chế biến, chưa kể đến việc khi thịt tôm chín đến bên trong thì phần thịt bên ngoài đã quá chín, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị món ăn "xa xỉ" này. Theo chúng tôi nhận định, Tôm Hùm có trọng lượng khoảng 1.3 đến 1.5kg là phù hợp nhất.

5. Nhà cung cấp Tôm Hùm.

Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm - Tôm Hùm Hà Nội - congtycophantomhum.com

Bạn cần mua tôm hùm từ những nhà cung cấp có uy tín, tuân thủ đúng các quy định về đánh bắt và bảo tồn nguồn Tôm Hùm tự nhiên, cũng như cung cấp thông tin chính xác rõ ràng về nguồn gốc, thời điểm đánh bắt, thời gian từ lúc đánh bắt cho đến khi Tôm Hùm được giao đến cho bạn.

Sứ Mệnh Của Chúng Tôi

Công Ty cổ phần Tôm Hùm là một cầu nối giữa những người nuôi trồng và các nhà hàng chuyên cung cấp các loại Tôm Hùm. Từ đó mang đến cho khách hàng những con Tôm Hùm tươi sống nhất, chất lượng nhất với dịch vụ tận tâm, cho khách hàng, đối tác và đội ngũ.

Tin Tức

Thông Tin - Tin Tức

F.A.Q

Các câu hỏi thường gặp

  • Tại sao nên chọn mua Tôm Hùm của công ty chúng tôi?

    Đến với Công Ty cổ phần Tôm Hùm, bạn sẽ được chào đón bằng những con Tôm Hùm tươi ngon nhất. Được nuôi bằng lồng kính với hệ thống lọc nước cũng như công nghệ cho ăn, dễ dàng để khách hàng quan sát, chọn lựa và bắt được những con Tôm Hùm mà mình muốn mua về sử dụng hay làm quà, kinh doanh.

  • Công Ty cổ phần Tôm Hùm có bể nuôi riêng với Tôm Hùm và những hải sản đặc biệt khác. Khi đến đây bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng và bắt tôm theo sự lựa chọn của bạn. Cam kết chất lượng luôn là định hướng của công ty cổ phần Tôm Hùm, thương hiệu và uy tín đã gắn bó đã đi cùng Công Ty từ khi mới thành lập.

  • Với phương châm phát triển chất lượng và phát triển dịch vụ nhằm mục đích cung cấp sản phẩm Tôm Hùm tốt nhất đến tay khách hàng, Công Ty Cổ Phần Tôm Hùm với tất cả các mặt hàng đều được bán với mức giá ưu đãi nhất và phù hợp nhất với giá cả của thị trường hiện nay.

  • Hiện Công ty cổ phần Tôm Hùm đang hoạt động với 1 chi nhánh duy nhất tại địa chỉ Căn Hộ Số 3, Lô 1A, Khu Đất số 2, KĐT Nghĩa Đô, Dịch Vọng, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Định hướng phát triển của Công Ty sẽ phát triển hệ thống để tiếp cận và phục vụ khách hàng.

Liên Hệ

Liên Hệ Chúng Tôi

Địa Chỉ :

Căn Hộ Số 3, Lô 1A, Khu Đất số 2, KĐT Nghĩa Đô, Dịch Vọng, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số Điện Thoại :

0929.97.99.98

02437.6789.38

Liên Hệ Ngay